5 lý do nam giới lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ

Đăng bởi Nguyễn Văn Hoàn vào lúc 19/09/2020

Từ năm 2000, theo thống kê từ Hiệp hội các Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), số lượng nam giới tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc ở mặt hoặc ở người, đã tăng lên đáng kể. Nam giới thường có những lý do hơi khác khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ so với nữ giới. Dưới đây là một vài lý do phổ biến khiến các quý ông lựa chọn phương pháp này.

Để thăng tiến trong công việc

Cho dù đó là một quy trình cắt mí hay căng da cổ thì một trong những lý do chính khiến nam giới tìm đến phẫu thuật đó là để có cơ hội thăng tiến ở văn phòng làm việc hoặc để duy trì lợi thế cạnh tranh với đồng nghiệp. Mong muốn duy trì lợi thế cạnh tranh luôn hiện hữu trong đầu nhiều nhân viên, nhưng có vẻ như tỉ lệ mất việc làm cao trong thời kỳ suy thoái ngày nay và một số nhân viên cảm thấy họ sẽ bị thay thế bởi những người trẻ hơn đã khiến mọi thứ trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều.

Mặc dù việc sa thải một người vì tuổi tác của họ là việc làm không hợp pháp, nhưng nhiều quý ông vẫn muốn thận trọng. Nếu họ có thể căng da mặt hoặc căng da cổ để có được vẻ ngoài trẻ hơn vài tuổi hay thậm chí cả 10 tuổi thì họ sẽ làm.

Để cải thiện dáng người hơi béo của những ông bố (Dad Bod)

Điều này xảy ra với tất cả mọi người. Khi bạn lớn tuổi hơn một chút, bạn sẽ không còn thời gian để tập luyện nhiều nữa hoặc sự trao đổi chất trong cơ thể dần chậm lại. Và bạn biết điều gì sẽ đến, một buổi sáng bạn thức dậy với cơ thể hơi béo của những ông bố. Đàn ông không hẳn bị thừa cân, mà họ chỉ hơi mập mạp một chút, ví dụ họ có thể có một ít bụng bia.

Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi hút mỡ là một trong những quy trình phẫu thuật phổ biến nhất của nam giới. Mục tiêu của hút mỡ không phải là giảm cân mà nhằm thoát khỏi những túi mỡ thừa cứng đầu trên cơ thể. Những người dù đã cố gắng tập luyện và kiêng khem ăn uống với mong muốn thoát khỏi lượng mỡ thừa này nhưng vẫn chẳng cải thiện được nhiều thường sẽ chọn hút mỡ có được vóc dáng như mong muốn.

Để thoát khỏi chứng vú to ở nam giới

Chứng vú to hay còn gọi là sự phát triển vú ở nam giới, có thể khiến họ vô cùng bối rối, xấu hổ, mặc dù tình trạng này cũng khá phổ biến. Có một số yếu tố có thể khiến đàn ông phát triển ngực, từ việc tăng cân nặng đến uống rượu, và từ những thay đổi hormone đến mắc một số chứng bệnh nào đó. May mắn là đã có một quy trình phẫu thuật được gọi là thu gọn vú to đàn ông có thể giúp cải thiện tình trạng này. Theo ASPS Hoa Kỳ, đây mới thực sự là quy trình phẫu thuật được thực hiện nhiều nhất ở nam giới. Số ca thu gọn vú to đàn ông đã tăng lên 29% kể từ năm 2000.

Để trông phong độ, nam tính hơn

Đối với nhiều người chỉ cần thoát khỏi vóc dáng “Dad bod” là đủ, nhưng những người khác lại muốn phẫu thuật để có được một hình thể săn chắc, vạm vỡ và phong độ hơn. Có một số quy trình phẫu thuật như độn bắp chân đã ra đời đề giúp cải thiện hình dạng một số vùng nhất định trên cơ thể. Một anh chàng trông có thể không quá cơ bắp và săn chắc nhưng với sự hỗ trợ từ một vài túi độn được đặt ổn định, chuẩn xác, họ hoàn toàn có thể có được dáng vẻ đó.

Một số quy trình phẫu thuật vùng mặt cũng giúp các quý ông trông nam tính hơn. Ví dụ, hình dáng đầu mũi và độ cao của sống mũi đều đóng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện độ manly trên khuôn mặt đàn ông. Phẫu thuật nâng mũi hiện là một quy trình rất phổ biến, có thể giúp mũi cao hơn, kéo dài đầu mũi và làm đầu mũi tròn hơn.

Một số người cũng trở nên nam tính hơn khi quyết định thực hiện độn cằm giúp cải thiện đường nét cằm, khuôn mặt trở nên khỏe hơn, góc cạnh hơn.

Công nghệ ngày càng tiên tiến hơn

Một điều khác khiến ngày càng nhiều quý ông đến với các bệnh viện, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ đó chính là sự cải tiến về công nghệ và kỹ thuật. Nhiều năm trước, các phương pháp điều trị trẻ hóa xóa nhăn như tiêm botox hay các quy trình tiêm thẩm mỹ chưa hề ra đời. Những vết sẹo để lại sau phẫu thuật cũng to hơn và các quy trình thường thực hiện với độ xâm lấn nhiều hơn.

Ngày nay, một người muốn xóa bỏ một vài vết chân chim nơi khóe mắt hay xóa đi những nếp nhăn gian mày (nếp cau mày) chỉ cần dành vài phút để tiêm Botox. Ngoài ra, các kỹ thuật phẫu thuật nội soi (ví dụ nội soi căng da trán - nâng chân mày) cũng cho phép bác sĩ đặt đường mổ ở nơi dễ dàng che giấu hơn. Thời gian hồi phục ngắn hơn do phẫu thuật ít xâm lấn hơn cũng đồng nghĩa với việc bệnh nhân có thể trở lại làm việc sớm hơn mà không cần phải tìm ra những lý do để giải thích cho việc mình nghỉ việc lâu.

Nếu bạn là một anh chàng muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bước đầu tiên là phải thảo luận về các lựa chọn của mình với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trình độ và kinh nghiệm được đánh giá cao, những người luôn mang đến các kết quả đẹp mắt, tự nhiên cho khách hàng của họ.

Đăng ký tư vấn nhận ngay ưu đãi

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI VQ