CÔNG NGHỆ PLASMA

Đăng bởi Nguyễn Văn Hoàn vào lúc 22/08/2020

Nếu như trước đây sau khi làm đẹp, nhất là thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, vết thương cần có thời gian 7 ngày (tiểu phẫu) và 10 ngày (đại phẫu) để hồi phục. Thì nay, công nghệ Plasma sẽ giúp vết thương hồi phục một cách nhanh chóng.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  1. Công nghệ Plasma là gì?
  2. Cơ chế diệt khuẩn Plasma lạnh
  3. Ứng dụng Plasma trong thẩm mỹ
  4. Chỉ định và chống chỉ
  5. Các bước thực hiện
  6. Công nghệ Plasma tại VQ

CÔNG NGHỆ PLASMA LÀ GÌ?

Plasma là trạng thái thứ 4 của vật chất bên cạnh 3 trạng thái thường thấy là rắn, lỏng, khí. Plasma là trạng thái khí được ion hóa, thành phần của Plasma luôn chứa các hạt mang điện (ion, electron tự do), các gốc tự do, hoạt chất, ánh sáng nhìn thấy, lượng nhỏ UV…tác động tổng hợp của các thành phần này mang đến nhiều ứng dụng cho Plasma. Plasma lạnh là Plasma được đưa về trạng nhiệt độ phòng nên có thể tác động trực tiếp lên vết thương hở giúp diệt khuẩn và kích thích liền thương, giúp vết thương liền nhanh hơn.

Công nghệ Plasma là TOP 5 CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TRÊN THẾ GIỚI - PlasmaMED là máy phát ra tia Plasma lạnh có tác dụng diệt khuẩn và kích thích tăng tốc làm lành thương nhưng không gây tác dụng phụ và hiện tượng kháng. Từ đó, giúp rút ngắn thời gian điều trị, giúp vết thương lành nhanh hơn, đảm bảo hiệu quả tối ưu của liệu trình điều trị.

CƠ CHẾ DIỆT KHUẨN CỦA PLASMA

Plasma có thể tiêu diệt vi sinh vật như vi khuẩn (bao gồm cả vi khuẩn kháng thuốc), virus và nấm. Khi tiếp xúc với vi sinh vật, Plasma có thể phá vỡ màng tế bào của chúng nhờ sự bắn phá của ion và electron cũng như sự ăn mòn của các gốc tự do, hoạt chất để làm mất hoạt tính của protein khiến cho vi sinh vật bị bất hoạt hoặc bị tiêu diệt. Ngoài ra, Plasma còn có thể phá hủy màng sinh học (biofilm) của vi khuẩn.

Các thành phần trong Plasma ở cường độ vừa đủ để tác động tiêu diệt tế bào nhân sơ của vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm…) mà không thể tác động có hại đến tế bào nhân thực của con người. Do đó, Plasma lạnh hoàn toàn không gây hại đến tế bào con người.

Vì Plasma tác động theo cơ chế vật lý và đa tác nhân (do các thành phần trong tia Plasma) lên tế bào của vi sinh vật chứ không tác động theo cơ chế hóa học như kháng sinh. Vi khuẩn cũng không thể biến đổi để hình thành khả năng kháng Plasma nên không gây ra hiện tượng kháng.

ỨNG DỤNG PLASMA TRONG THẨM MỸ

check ĐIỀU TRỊ MỤN, VIÊM DA, DA NHIỄM KHUẨN

+ Điều trị mụn: Mụn nhọt, trứng cá, mụn mủ, mụn viêm

+ Điều trị viêm da cơ địa, viêm da do nhiễm Corticoid, viêm da do tác nhân nấm hoặc vi khuẩn.

+ Ưu điểm: Diệt 100% vi khuẩn gây mụn, kiểm soát hoàn toàn ổ mụn, vùng da nhiễm khuẩn trong thời gian nhanh, tác dụng rộng, không làm tổn thương da, phục hồi tái tạo da ngay trong thời gian chiếu.

checkPHỤC HỒI, TÁI TẠP DA NGAY LẬP TỨC SAU CÁC PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ CÓ TỔN THƯƠNG DA (LĂN KIM, VI KIM, LASER, PHUN, XĂM…)

+ Giảm sưng đau, nóng, đỏ, bong tróc, kiểm soát nhiễm khuẩn sau các thủ thuật.

+ Không gây ảnh hưởng đến liệu trình đích.

+ Giúp khách hàng không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng

+ Kích thích tế bào tự phục hồi nhanh chóng, đẩy cao hiệu quả liệu trình điều trị.

checkĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT THẨM MỸ, CÁC VẾT THƯƠNG, VẾT BỎNG CÓ NHU CẦU THẨM MỸ

+ Giảm đau, giảm sưng nề, bầm tím, giảm đỏ, làm dịu làn da tức thì, giảm sự hình thành bã nhờn.

+ Diệt khuẩn chống viêm, chống nhiễm trùng sau phẫu thuật

+ Không xâm lấn, không gây tổn thương tới tế bào da lành và tầng lớp da sâu hơn.

+ Kích thích tăng sinh tế bào da, tăng tốc làm lành vết thương, hạn chế để lại sẹo xấu

+ Tác động cải thiện thương tổn, viêm trong thời gian ngắn

+ Làm sạch, giảm mùi hôi, khử trùng về mặt vết thương.

+ Tạo màng sinh học bảo vệ vùng da vừa được điều trị. Sử dụng được trong các trường hợp da nhạy cảm, nền da tổn thương, yếu.

+ Không gây tổn thương tới các tầng lớp da sâu hơn, không có tác dụng phụ, không gây kháng…

+ Giúp khách hàng không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng

CHỈ ĐỊNH VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH 

  • Chỉ định: Plasma được chỉ định cho tất cả các trường hợp vết thương hoặc tổn thương
  • Chống chỉ định:

+ Người đang sử dụng máy tạo nhịp tim hoặc máy khử rung tim

+ Bệnh nhân chống chỉ định thay băng thông thường (trụy, sốc)

+ Chiếu trực tiếp vào nhãn cầu mắt

 

CÁC BƯỚC ĐIỀU TRỊ

- Bước 1: Điều chỉnh tư thế khách hàng và bác sĩ thực hiện

- Bước 2: Bộc lộ vết thương

- Bước 3: Làm sạch vết thương, sử dụng dung dịch natriclorid 0,9% để rửa vết thương loại bỏ sạch dị vật, giả mạc, cắt lọc hoại tử (nếu có) Nếu vết thương sâu, bị che phủ thì phải bộc lộ vết thương.

- Bước 4: Chiếu tia Plasma theo nguyên tắc từ sâu tới nông, từ trong ra ngoài. Thời gian chiếu: 10 ~ 15 giây trên một điểm tổn thương. Dịch chuyển đầu chiếu chậm 5mm/s theo hình xoáy trôn ốc hoặc theo hình chữ chi hoặc theo đường thẳng tùy theo vết thương

- Bước 5: Thu dọn vệ sinh, dụng cụ, rửa tay.

Hình ảnh thực tế từ khách hàng sau khi chiếu Plasma lạnh

THẨM MỸ QUỐC TẾ VQ

Đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong chăm sóc hậu phẫu

Vết thương thường trải qua ba giai đoạn trước khi phục hồi, bao gồm: Giai đoạn chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn vào vết thương; giai đoạn tạo mô hạt để làm đầy vết thương; và giai đoạn tái tạo biểu bì được xem như giai đoạn cuối cùng để vết thương lành hoàn toàn.

Theo Dr Vũ Quang: “Quá trình lành và tạo sẹo của một vết thương nhanh hay chậm, xấu hay đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bản chất của vết thương, mức độ tổn thương. Cách xử lý vết thương đúng và kịp thời sẽ giúp vết thương mau lành và tránh được hiện tượng nhiễm trùng, mưng mủ.

Sử dụng Plasma lạnh đã được các bệnh viện lớn ứng dụng chăm sóc vết điều trị vết thương. Thế nhưng, trong thẩm mỹ hầu như chưa có đơn vị nào áp dụng. Đó là lý do mà Thẩm Mỹ Viện VQ đã nhanh chóng cập nhật công nghệ tân tiến này giúp khách hàng yên tâm hơn khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ: nâng mũi, cắt mí, độn cằm,…”

 

 

Đăng ký tư vấn nhận ngay ưu đãi

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI VQ