Nam giới có nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Đăng bởi Nguyễn Văn Hoàn vào lúc 13/09/2020

Phẫu thuật thẩm mỹ không phải là đặc quyền của nữ giới

Hẳn không nhiều người biết rằng, những người đầu tiên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đa số là... đàn ông. Vậy vì sao lại cố giữ cái quan niệm phẫu thuật thẩm mỹ là đặc quyền riêng của phái nữ?

Trong khi dư luận đang tranh cãi về chủ đề nam giới có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không? Dù là khen ngợi hay chỉ trích, khởi nguồn bùng nổ những cuộc tranh luận hầu như ít nhắc tới cái nhìn về phẫu thuật thẩm mỹ trên nam giới. Liệu có phải xã hội đã chấp thuận sự công bằng giới tính trong vấn đề làm đẹp – điều mà trước nay khiến phái mày râu e ngại?

Từ những làn sóng ngầm trong phong trào bình đẳng giới…

Người đầu tiên được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ là một chàng lính thủy Anh quốc bị mất chiếc mũi trong Thế chiến thứ nhất. Không có gì ngạc nhiên khi mục đích ban đầu của việc phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ hoàn toàn không phải là để làm đẹp với bối cảnh thời bấy giờ, mà chỉ là phương pháp khắc phục những tổn thương ngoại hình trong chiến tranh.

Trong khi quyền tự chủ của phái nữ ngày càng được công nhận, thì vấn đề làm đẹp của nam giới lại bị bỏ ngỏ và thường xuyên bị áp đặt định kiến về giới tính. Nhiều người nhận xét việc làm đẹp – đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ - ở nam giới là thiếu nam tính và chính bản thân phái mạnh cũng coi đó là một giới hạn không nên vượt qua.


 

Ngày nay, tài và sắc ở cả 2 phái luôn song hành với nhau. Yêu cầu về thành công sự nghiệp ở phái nữ ngày càng cao thì yêu cầu về nhan sắc của phái nam cũng được đưa lên bàn cân.

Không chỉ những người hoạt động nghệ thuật, xuất hiện trước công chúng mới cần ngoại hình lung linh mà hầu như sự chỉn chu, duyên dáng và ưa nhìn thúc đẩy cho mọi sự đều trơn tru và dễ dàng không chỉ trước những người khác giới mà còn cả trong công việc và giao tiếp.

Phẫu thuật thẩm mỹ dành cho mọi người, phẫu thuật thẩm mỹ ngoài việc giúp hoàn thiện ngoại hình còn là một liệu pháp tâm lý hữu hiệu đem lại sự tự tin và hạnh phúc, vì vậy không có gì sai khi nam giới tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc.

Dr Vũ Quang- một chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ cho biết: “Tôi nghĩ rằng đàn ông đang dần thay đổi và cả văn hóa cũng vậy”. Truyền thông xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự coi trọng ngoại hình. Hầu hết mọi người không hài lòng với một số bộ phận trên cơ thể của chính họ.

Bác sĩ Vũ Quag cho biết thêm: “Trong những năm qua, Trong tổng số các khách hàng của tôi, số lượng đàn ông đặt lịch hẹn khám đã tăng đều đặn khoảng 15% mỗi năm. Hơn nữa, khoảng 90% bệnh nhân nam của tôi là khách hàng thường xuyên quay trở lại để điều trị hoặc thử những phương pháp mới”. Nam giới thường ưa chuộng 5 loại PTTM:

1. Nâng mũi
2. Hút mỡ bụng
3. Hút mỡ ngực
4. Tạo cơ bụng sáu múi
5. Nâng mí mắt

Thẩm mỹ không làm mất đi sự nam tính hay không thể áp đặt định kiến về giới tính lên một ai đó, miễn là chính bản thân người đó thấu hiểu nhu cầu của bản thân mình.

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ phải khéo léo trong việc lựa chọn phương thức và địa chỉ làm đẹp, cũng như tiết chế trong giới hạn thích hợp với bản thân. Để có được những lựa chọn phù hợp việc thăm khám và tư vấn bởi những bác sĩ có chuyên môn được coi là tiền đề của ca phẫu thuật thành công.

Bạn nghĩ sao về việc nam giới phẫu thuật thẩm mỹ? Cùng chia sẻ ý kiến với Dr Vũ Quang nhé!

Đăng ký tư vấn nhận ngay ưu đãi

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI VQ