Nguyễn Chánh - Con đường làm đẹp

Đăng bởi Nguyễn Văn Hoàn vào lúc 11/09/2020

Tại Hà Nội, có đường Nguyễn Chánh - con đường mang tên một vị tướng tài ba - vị tướng không quân hàm. Con đường được xây dựng để ghi nhớ và khắc tạc tên tuổi, công trạng của người con quê hương Quảng Ngãi; người chiến sĩ cách mạng trung kiên. Vị tướng tài đức song toàn, trọn đời chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng.

Đường Nguyễn Chánh được xem là một tuyến đường giao thông quan trọng khi điểm đầu và điểm cuối đều giao nhau với những tuyến đường trọng điểm của thành phố. Với điểm đầu giao với đường Trần Duy Hưng có các trung tâm lớn Vincom Center, BigC Thăng Long và điểm cuối là đường Dương Đình Nghệ.

( Ngã Tư Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng )

Sở dĩ nói như vậy vì từ khi khánh thành, Đường Nguyễn Chánh đã góp phần làm thay đổi diện mạo của Quận Cầu Giấy. Từ lúc chỉ có 1 vài tòa nhà mọc lên, qua hơn 10 năm đổi thay, nhiều doanh nghiệp tìm đến con đường này để "đặt bản doanh" khiến nơi đây trở thành con đường đắt giá.

( Ngã Tư Nguyễn Chánh - Dương Đình Nghệ )

Từ Bến xe Mỹ Đình vào đường Nguyễn Chánh mất khoảng 15 phút, đường 2 chiều rộng thoáng. Đi dọc tuyến đường Nguyễn Chánh đoạn đầu Trần Duy Hưng ấn tượng để lại trong lòng chúng tôi là rất nhiều doanh nghiệp spa, nha khoa và thẩm mỹ viện.

Có thể nói sự định hướng trong quá trình phát triển thủ đô đã đem đến những tuyến phố đặc thù. Mới đây đoạn ngã tư Nguyễn Chánh - Tú Mỡ được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giúp giao thông tại ngã 4 này được điều tiết hợp lý, giảm cảnh tắc đường vào giờ cao điểm.

Có ai đó nói rằng, Con phố Trần Duy Hưng tai tiếng với các hoạt động giải trí thì con phố Nguyễn Chánh lại có tiếng với thẩm mỹ viện. Phải chăng mỗi tên đường tên phố không chỉ có ý nghĩa định vị trên bản đồ mà nó còn là sự định vị những giá trị xã hội.

  ( Dòng người tại đường Nguyễn Chánh)

Nhân cách sống của người chiến sĩ cách mạng Nguyễn Chánh sẽ còn mãi trong lòng người dân như một giá trị lịch sử vững bền. Nếu có dịp hãy thử một lần trải nghiệm và ngắm nhìn sự phát triển trẻ trung, năng động, đổi mới từng ngày của tuyến đường. Tuyến đường sẽ là nơi cho những ai xa quê trở về chút hoài niệm để nhớ về quê hương Quảng Ngãi, cho những ai tìm đến mảnh đất Hà Thành như miền đất hứa để lập nghiệp, hay chỉ giản đơn là những chuyến dạo chơi…

Đăng ký tư vấn nhận ngay ưu đãi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI VQ