Áo định hình – Dùng sao cho đúng cách

Đăng bởi Nguyễn Văn Hoàn vào lúc 17/09/2020

Dr Vũ Quang cho biết áo lót định hình là một trong những “phụ kiện” quan trọng nhất giúp chị em sở hữu ngực đẹp sau khi nâng. Bởi thế nên gần như mọi ca đại phẫu vòng 1 lớn nhỏ đều được chỉ định mặc áo định hình ngực trong khoảng thời gian đầu mới phẫu thuật. Bởi thời gian đầu khi mới bơm ngực, túi độn vẫn còn “lạ lẫm” và chưa thể thích ứng hoàn toàn trong môi trường khoang ngực. Vị trí của túi ngực hoàn toàn có thể bị xô lệch, méo mó nếu không có giải pháp cố định vòng 1.

Áo định hình được chỉ định bắt buộc trong thời gian đầu mới nâng ngực

1. Tác dụng của áo định hình ngực 

Áo định hình nâng ngực là kiểu áo lót chuyên dùng cho những trường hợp mới trải qua đại phẫu trùng tu vòng 1. So với áo vú thông thường, áo định hình có thiết kế và kiểu dáng hoàn toàn khác biệt.

Vì được nghiên cứu với mục đích chăm sóc và nâng đỡ vòng 1 mới phẫu thuật nên áo định hình thường có chất liệu co giãn với nhiều nấc điều chỉnh. Chị em có thể căn cứ vào vóc dáng cơ thể cũng như kích cỡ vòng 1 sau nâng để căn chỉnh áo cho phù hợp.

Đồ lót định hình ngực không có gọng nên hoàn toàn không gây khó chịu trong suốt thời gian sử dụng. Sản phẩm ôm sát lấy vòng 1 để cố định ngực, tránh tình trạng xô lệch túi độn do tác động từ bên ngoài.

Lợi ích Áo định hình mang lại:

 • Ổn định túi độn ở vị trí cân bằng với vóc dáng cơ thể.
 • Giữ 2 bầu ngực ở sát nhau, tạo khe Y – line quyến rũ.
 • Hỗ trợ nâng đỡ túi độn trong thời gian đầu mô tuyến vú chưa bám dính và liên kết chặt chẽ.

Thời gian chỉ định bắt buộc mặc áo nâng ngực

2. Nên mặc áo định hình ngực trong bao lâu ?

Thời gian mặc áo ngực định hình sau phẫu thuật nên là 24/24. Hãy duy trì kể cả lúc ngủ để tạo điều kiện cho túi độn ổn định nhất có thể. Lời khuyên cho chị em là nên mua từ 2 – 3 cái áo lót định hình sau nâng ngực để mặc thay đổi hàng ngày.

Áo định hình sau nâng ngực thường được bác sĩ chỉ định mặc tối thiểu là 4 – 6 tuần. Tuy nhiên, dựa trên những lần tái khám, bác sĩ sẽ xác định mức độ ổn định của vòng 1 để đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Một số chị em về nhà thường thả rông vòng 1. Tuy nhiên, điều này tuyệt đối không nên trong thời gian đầu mới nâng ngực. Bởi dù có đi lại nhẹ nhàng hay nằm ngủ cũng có thể tiềm ẩn những tác nhân tác động và làm xô lệch túi ngực.

Tốt hơn hết, hãy để áo ngực định hình bảo vệ vòng 1 trọn vẹn cho đến khi núi đôi lên dáng chuẩn nhất.

3. Hướng dẫn mặc áo định hình sau nâng ngực

Tầm quan trọng của việc mặc áo ngực định hình là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, việc mặc đúng cách còn quan trọng hơn.

Hãy thử tưởng tượng xem, việc mặc áo định hình ngực không đúng cách vô hình chung lại khiến túi độn bị lệch lạc, đẩy quá cao, quá thấp hoặc 2 bầu ngực quá xa nhau. Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ sau này.

Vì thế, hãy tuân thủ theo đúng những chỉ định sau đây từ bác sĩ về cách mặc áo lót định hình sau phẫu thuật:

 • Đầu tiên, hãy tháo hết các khuy áo ra, kể cả khuy ở vai.
 • Lồng áo định hình vào vòng 1 sau đó cố định phần khuy vai. Tất nhiên, hãy dựa trên khung xương của bản thân mình và vị trí cân bằng của núi đôi để điều chỉnh phù hợp.
 • Chú ý đừng để áo thấp quá dễ khiến ngực bị xệ. Đồng thời kiểm tra 2 bên vai để đảm bảo không có sự chênh lệch.
 • Tiếp theo, móc khuy áo ở trước ngực. Trước khu cố định lại, hãy kéo thật giãn chun áo để đảm bảo lực tác động lên núi đôi là nhẹ nhàng, hạn chế tối thiểu sự thương tổn cho núi đôi.
 • Hãy đính khuy từ trên xuống dưới. Khuy cuối cùng hãy móc ra ngoài một nấc. Điều này giúp phần thân dưới có độ rộng vừa đủ để tạo độ chảy tự nhiên cho ngực.
 • Sau khi móc hết các khuy, hãy đảm bảo rằng áo có độ bó nhất định để giữ ngực ổn định. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc mặc quá chật dẫn đến những vết hằn ở ngực cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến lưu thông tuần hoàn máu.
 • Phần đai ngang của áo cũng khá quan trọng bởi nó giúp giữ ngực chắc chắn hơn. Hãy kéo giãn sau đó vắt lên bên trên bầu ngực và cố định lại. Tuyệt đối không để thanh đai này chèn lên giữa ngực sẽ ảnh hưởng đến túi độn.
 • Để có được những hình dung trực quan hơn, hãy theo video hướng dẫn cách mặc áo ngực định hình từ chuyên gia Thẩm Mỹ Quốc Tế VQ sau đây: ( Link Video: youtube.com/)
 • Trên đây là những tư vấn chuyên sâu về tầm quan trọng của áo định hình ngực sau phẫu thuật cùng với những hướng dẫn chuẩn xác nhất về cách mặc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xoay quanh thẩm mỹ nâng ngực, hãy gọi trực tiếp đến

Hotline:  091 636 8855 hoặc để lại lời nhắn ngay tại đây.

Đăng ký tư vấn nhận ngay ưu đãi

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI VQ