QUAN ĐIỂM VỀ NH N TRẮC HỌC CỦA NGƯỜI Á ĐÔNG

Đăng bởi VQ THAM MY vào lúc 30/10/2020

 

Nhân trắc học được biết đến là ngành khoa học nghiên cứu sự cấu thành, kích thước, tỉ lệ và mối quan hệ giữa các bộ phận trên cơ thể con người. Nó được coi là thước đo vẻ đẹp tự nhiên của con người bởi các chỉ số nhân trắc học sẽ đảm bảo sự hài hòa giữa các bộ phận trên khuôn mặt cũng như trên cơ thể một người.

Theo người xưa, khuôn mặt đẹp thì đầu chiếm khoảng 1/8, mặt chiếm 1/10 chiều dài cơ thể. Nghĩa là người cao 1,7m thì đầu cao khoảng 20cm và khuôn mặt cao khoảng 17cm.

Cụ thể tỷ lệ chuẩn nhân trắc học trên gương mặt 

Đỉnh chóp mũi, môi và cằm: 3 nơi này phải nằm trên một đường thẳng. Cằm phải có đủ độ nhô và độ dài, môi có độ mọng, đẹp, hàm không bị hô hay móm, đặc biệt, chóp mũi có độ dài và độ cao phù hợp.

Tỉ lệ 1/3 ngang: chia chiều dài khuôn mặt ra thành 3 phần bằng 3 đường kẻ ngang. Chiều cao 3 phần này phải bằng nhau thì khuôn mặt cân đối.

Tỉ lệ 1/5 dọc: khi chia khuôn mặt ra 5 phần đều nhau theo chiều dọc. Một khuôn mặt cân đối khi chiều rộng của 5 phần dọc đó bằng nhau. Đường kẻ tính từ rìa chân tóc mai đến đuôi mắt, từ đuôi mắt ngoài đến đuôi mắt trong. Tương tự cho mặt bên còn lại.

Ngoài ra, một phụ nữ đẹp còn căn cứ vào một số chỉ số nhân trắc học khác như: hình thái các răng, màu sắc của mắt, vị trí và kích thước của hai ngực, kích thước của rốn, tỷ lệ giữa độ dài đầu so với chiều dài toàn thân…

Vẻ đẹp chuẩn nhân trắc học còn mang đến những may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vì vậy, PTTM chuẩn nhân trắc học luôn được Thẩm mỹ Quốc tế VQ chú trọng.

Đăng ký tư vấn nhận ngay ưu đãi

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI VQ