Trung thu năm nay, Tôi nhất định về nhà

Đăng bởi Nguyễn Văn Hoàn vào lúc 19/09/2020

Sắp đến trung thu rồi, lại một mùa trăng yêu thương nữa đến. Mong mỗi chúng ta dù cuộc sống khó khăn hay sang giàu, đầy đủ sung túc hay thiếu thốn chật vật thì ai cũng có một mùa trăng đong đầy hạnh phúc bên gia đình, dù chỉ là những hạnh phúc giản đơn, bình dị.

Vẫn là thói quen của những đứa con xa nhà, kết thúc một ngày học tập và làm việc, giây phút được thảnh thơi nằm dài trên chiếc giường nhỏ cũng là lúc tôi nhấc máy gọi về cho gia đình. Cuộc gọi video hôm nay thật khác…

Với tôi - một cô gái 25 tuổi đang sống xa gia đình, những khoảnh khắc được lắng nghe giọng nói, được ngắm nhìn khuôn mặt của người thân thật quý gia biết bao. Nhiều lúc nghĩ, cũng may mà bây giờ hiện đại, người ta phát minh ra chế độ gọi video như thế này, để lúc buồn vui hay nhớ nhà, tôi còn được chia sẻ với những những người mình yêu thương cho dù cách xa nhau cả vài trăm cây số. Chứ không thì, chẳng biết tôi đã tốn bao nhiêu nước mắt trong những lúc cô đơn!

Mẹ lần nào cũng thế, không quên hỏi han một ngày học tập, làm việc của tôi thế nào, rồi thì hôm nay con gái mẹ ăn gì, rồi lại lo lắng ở thành phố đắt đỏ, con có thiếu thốn gì không… Chẳng biết tại sao, sống xa nhà đến nay cũng gần 7 năm rồi, mà cứ nghe mẹ nói vậy, sống mũi tôi lại cay cay. Người ta vẫn có câu “Con dù lớn vẫn là con của mẹ…Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con” quả thật chẳng hề sai.

Nhớ lúc còn bé, cứ mỗi dịp Trung thu, xóm nhỏ khu nhà tôi lại rộn ràng hơn thường ngày. Người lớn sẽ tập trung lại, người góp tre, người góp gỗ, người thì ngồi kẻ vẽ giấy màu để làm cho bọn trẻ con chúng tôi cái xe kéo đi chơi Trung thu. Tôi biết, dù chỉ là những chiếc xe có mô hình đơn giản, nhưng đó là biết bao công sức và tình yêu thương được gửi gắm. Biết diễn tả làm sao được cái cảm giác thích thú và sung sướng khi đêm trăng rằm, bọn trẻ con chúng tôi được tung tăng đi khắp các con đường với ánh đèn, ánh trăng lung linh, vừa đi vừa hát vang: “Tùng rinh rinh…tùng tùng tùng rinh rinh…”.

Ngẫm ra mới thấy, đã bao năm rồi tôi chẳng về nhà dịp Tết Trung thu. Bỗng nhớ da diết cái cảm giác được quây quần cùng bố mẹ bên mâm cơm giản đơn mà chứa đựng đầy tình yêu của mẹ, nhớ mấy trò nghịch tinh quái mà thằng cu Bi hay trêu mình, rồi nhớ cả cái không khí nhộn nhịp khắp các ngõ ngách đường quê đêm Rằm Trung thu nữa…Thiết nghĩ, con người ta trưởng thành bao nhiêu, đương đầu với sóng gió cuộc đời đến thế nào, rồi cuối cùng, nơi muốn trở về vẫn là Gia Đình.

Trung thu năm nay, tôi nhất định về nhà!

Đăng ký tư vấn nhận ngay ưu đãi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TẠI VQ